Tin tức

Mô tả chất liệu bánh xe năm 2017 tại Castor&Wheel (Việt Nam)

Có rất nhiều khách hàng mua bánh xe nhưng chưa hiểu rõ về chất liệu của bánh xe để đáp ứng tốt môi trường mình đang sử dụng dẫn đến mua bánh xe nhưng sử dụng không được như mong muốn.

Phòng hỗ trợ Khách hàng của Castor& Wheel(Việt Nam) mô tả đầy đủ các chất liệu của bánh xe để khách hàng nhận biết

Bánh xe chất liệu Popyurethane(PU): không chịu được độ nóng, có khả năng kháng lại hóa chất (hóa chất thông thường), dầu mỡ, nước...Loại Bánh xe này sử dụng tốt nhất trên bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề hoặc trên nền thảm. Bánh  xe PU bảo vệ nền, sàn không tốt bằng bánh xe cao su vì nó không có tính đàn hồi và giảm shock như Cao su.

Bánh xe Cao su: Bao gồm 2 loại

+ Cao su cứng( màu đen) : để lại dấu vết trên sàn

+ Cao su dẻo ( màu xám) : không để lại dấu vết

Thông thường Cao su dẻo( xám) tốt hơn so với cao su cứng (đen). 2 loại Cao su này đều có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời (sàn có bề mặt không bằng phẳng hoặc gồ ghề). Bánh xe cao su không gây ra tiếng ồn nên sử dụng tốt nhất trong môi trường yêu cầu sự yên tĩnh như Bệnh viện, Phòng chiếu phim, Nhà hàng, khách sạn. Bánh xe cao su  không chịu được hóa chất, dung môi, nước , nhiệt độ..chịu tải cũng thấp hơn các chất liệu khác.

Bánh xe Nylon: Chịu đựợc hóa chất (thông thường ), dầu mỡ, nước, nhiệt độ tới 90 độ C, chiu tải trọng nặng tốt hơn những chất liệu khác như PU, cao su... Khách hàng cần bánh xe sử dụng trong môi trường hóa chất thì ta nên sử dụng bánh xe Nylon nhưng tốt nhất là sử dụng loại Bánh xe Nylon và sắt không rỉ.

Bánh xe Polypropylene(PP) : Cũng là chất liệu Nylon nhưng không tốt bằng bánh xe Nylon cho nên giá của Bánh xe Nylon bao giờ cũng cao hơn giá Popypropylene. Trong trường hợp khách hàng không chấp nhận Bánh xe Nylon vì giá cao cho nên ta có thể giới thiệu khách hàng Bánh xe PP.

Bánh xe chịu nhiệt (Phenolic): chịu được nhiệt độ cao, nuớc, dầu mỡ, axit nhẹ, hóa chất(thông thường)... Sử dụng tốt nhất trên bề mặt bằng phẳng.. Được sử dụng nhiều trong lò nướng, các thiết bị có nhiệt độ cao. Nhiệt độ tối đa là 380 độ C, trong thời gian ngắn.